• icon phone

    Hotline sức khỏe: 08 3923 9999

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Thử thai 2 vạch có thai không?

Ngày đăng : 26-07-2017 - Lượt xem : 357

Cho đến nay, thử thai bằng que thử là biện pháp đơn giản, nhanh chóng cho ra kết quả chính xác nhất xác định chị em đã mang thai hay chưa?. Nhưng trong nhiều trường hợp, kết quả thử thai vẫn bị sai lệch hoặc nhiều chị em còn thiếu kiến thức sử dụng que thử thai. Do đó, vẫn còn thắc mắc xoay quanh vấn đề thử thai 2 vạch có thai không?

Thử thai có 2 vạch có chắc chắn là mang thai hay không? >>>Click hỏi ngay bác sĩ

THỬ THAI 2 VẠCH CÓ THAI KHÔNG?

Các bác sĩ phụ khoa Hoàn Cầu cho biết, nguyên lý của que thử là phát hiện nồng độ hormone hCG trong nước tiểu. Chị em nên thử nước tiểu vào sáng sớm để cho ra kết quả chính xác nhất.

Kết quả thử thai bằng cách này có độ chính xác cao (98% chính xác). Do đó, nếu chị em thử thai xuất hiện 2 vạch thì việc mang thai có thể xảy ra. Chị em nên đến các cơ sở chuyên khoa để khám, siêu âm, xác định HCG để có thể chắn chắn mình đã mang thai.

Que thử thai 2 vạch có thể bạn đã mang thai

Tuy nhiên, thử thai vẫn có thể xảy ra sai lệch trong quá trình sử dụng. Que thử xuất hiện 2 vạch nhưng chị em không mang thai (kết quả dương tính giả). Nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng que thử thai 2 vạch mà không có thai như sau:

Thử thai quá sớm: Thông thường que thử thai phát hiện có thai hay không sau 7 – 10 ngày. Nếu chị em thử quá sớm (4 – 6 ngày) có thể cho ra kết quả sai.

Chị em đang trong thời gian uống thuốc: thuốc lợi tiểu, thuốc an thần, thuốc chứa HCG… thì việc thử thai 2 vạch giả có thể xảy ra.

Do bệnh lý: Những bệnh phụ khoa ở vùng kín (viêm, nhiễm nấm, tổn thương đường tiết niệu)… que thử thai có thể xuất hiện kết quả dương tính giả (2 vạch đỏ)

Do các yếu tố khác: Que thử thai quá hạn sử dụng, chất lượng kém, hỏng, sử dụng không đúng theo hướng dẫn.

Bạn thử thai có 2 vạch nhưng chưa chắc chắn có thai >>>Tư vấn ngay cùng bác sĩ

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO NHỮNG CHỊ EM ĐANG LO LẮNG CÓ THAI?

Các bác sĩ phụ khoa Hoàn Cầu khuyên chị em, khi thấy thai xuất hiện 2 vạch mà chưa chắc chắn mình đã mang thai, chị em có thể đợi thêm vài ngày nữa rồi dùng que thử kiểm tra lại.

Để chắn chắn hơn, chị em có thể đến ngay các phòng khám chuyên khoa uy tín để siêu âm qua âm đạo (siêu âm đầu dò) để tìm kiếm phôi thai trong tử cung hoặc, xét nghiệm HCG để cho ra kết quả chính xác hơn

Việc khám thai không chỉ giúp bạn tìm ra kết quả chính xác mà còn xác định được nguyên nhân dương tính giả trong trường hợp của bạn và tìm cách xử lý nhanh chóng.

Nếu những chị em thử thai 2 vạch và nghi ngờ mang thai ngoài ý muốn cần đến gặp ngay bác sĩ để được tư vấn các phương pháp bỏ thai an toàn càng sớm càng tốt.

Khám thai ở địa chỉ uy tín là việc hết sức cần thiết lúc này

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tại số 80 – 82 Châu Văn Liêm, P11, Q5 TPHCM là địa chỉ khám, siêu âm, xét nghiệm HCG, thực hiện khám thai, kiểm tra sức khỏe sinh sản, thực hiện đình chỉ thai (phá thai an toàn) uy tín – chất lượng tại TPHCM.

Phòng khám làm việc thời gian linh hoạt 8g – 20g tất cả các ngày trong tuần, chị em có thể chủ động sắp xếp thời gian thăm khám. Hoặc có thể đặt hẹn online, yêu cầu bác sĩ riêng qua hệ thống >>Tư vấn trực tuyến<< để tiết kiệm thời gian.

Về chi phí thực hiện khám thai hoặc các dịch vụ khác đều được niêm yết giá rõ ràng theo quy định của Sở Y Tế, tư vấn cụ thể, công khai minh bạch và in hóa đơn rõ ràng.

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại (028) 3923 9999

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí khám bệnh vui lòng bấm vào bác sĩ tư vấn.

bác sĩ tư vấn nam khoa

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người