• icon phone

    Hotline sức khỏe: 08 3923 9999

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Máu báo có thai là gì? Đặc điểm nhận biết máu báo có thai?

Ngày đăng : 25-07-2017 - Lượt xem : 82

Nhiều chị em xuất hiện máu ngoài chu kì kinh nguyệt sau khi quan hệ tình dục không an toàn và tỏ ra lo lắng, tự hỏi “Đây có phải là máu báo có thai hay không? Làm cách nào để phân biệt máu báo có thai và hiện tượng khác trong cơ thể?

Bạn xuất hiện ít máu ngoài chu kì đèn đỏ và nghi ngờ có thai >>>Click tư vấn miễn phí

MÁU BÁO CÓ THAI LÀ GÌ? ĐẶC ĐIỂM NHẬN BIẾT MÁU BÁO THAI?

Theo các bác sĩ sản phụ khoa Hoàn Cầu cho biết, máu báo có thai là máu báo hiện tượng phôi thai đã làm tổ ở tử cung. Đây không phải là hiện tượng hiếm gặp, tuy nhiên chị em lại thiếu kiến thức để nhận biết.

Máu báo có thai xuất hiện sau khi trứng đã thụ tinh và di chuyển vào tử cung để làm tổ. Trong quá trình làm tổ của phôi thai tại tử cung, nó sẽ làm bong một phần rất nhỏ lớp niêm mạc của tử cung và gây ra hiện tượng chảy máu tại vùng kín của chị em. Hiện tượng này được gọi là máu báo thai.

Nhận biết máu báo có thai như thế nào?

Đặc điểm nhận biết máu báo có thai: (Tư vấn tại đây)

► Sau khi quan hệ tình dục không có biện pháp bảo vệ từ 7 – 10 ngày, nếu xuất hiện một ít máu, đây có thể là dấu hiệu thông báo chị em đã có thai.

► Khác với máu báo kinh nguyệt, máu báo thai thường xuất hiện với dạng đốm nhỏ và có màu đỏ tươi, không có máu đông hoặc ở dạng mảng vụn, không lẫn dịch nhầy.

► Máu báo thai chỉ xuất hiện từ 1 đến 2 ngày và ra với số lượng rất ít (Máu kinh thường phải kéo dài từ 3 đến 5 ngày và có số lượng nhiều hơn)

Sau quan hệ 10 ngày, quần lót tôi có dính ít máu, đây có phải là máu báo có thai? >>>Click tư vấn miễn phí

CẦN LÀM GÌ KHI NHẬN BIẾT MÁU BÁO CÓ THAI?

Nhận biết máu báo thai sớm sẽ giúp chị em có những cách để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe thai kỳ tốt hơn.

Hoặc chị em cũng kịp thời xử lý các tình huống không mong muốn có thể xảy đến với bản thân như: Thai ngoài ý muốn, thai dị tật, hoặc sức khỏe không cho phép giữ lại thai…cần tiến hành phá bỏ.

Lưu ý: Nếu xuất hiện máu báo có thai, nghi ngờ mang thai mà không không thể giữ lại đứa bé, chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành đình chỉ thai ngén sớm, an toàn, vì con còn nhỏ.

Thực hiện khám - siêu âm - xét nghiệm HCG chính xác tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tại số 80 – 82 Châu Văn Liêm, P11, Q5 TPHCM là trung tâm tư vấn – khám thai – thực hiện đình chỉ thai kì uy tín nhất tại TPHCM được sự cấp phép của Sở Y Tế.

Hiện nay tại Hoàn Cầu đang thực hiện các siêu âm 2D, xét nghiệm HCG (máu báo có thai), xác định chính xác tuần tuổi thai nhi, vị trí, kích thước… cũng như thực hiện khám/ kiểm tra phụ khoa cho thai phụ.

Áp dụng thực hiện các phương pháp đình chỉ thai kì AN TOÀN – BẢO MẬT: phá thai bằng thuốc, phá thai ngoại khoa (Phương pháp Mini, phương pháp Helen, Kovax, Hút thai, nạo thai…).

Với đội ngũ bác sĩ giỏi, kĩ thuật tiên tiến, thiết bị y tế hiện đại – Đa Khoa Hoàn Cầu tự tin chăm sóc toàn diện sức khỏe sinh sản chị em với mức giá theo niêm yết của Sở Y Tế TPHCM.

Trên đây là những thông tin xung quanh máu báo thai là gì? Đặc điểm máu báo thai? Để biết thêm thông tin chi tiết chị em có thể chủ động tìm đến các bác sĩ chuyên khoa hoặc  nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn cụ thể.

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại (028) 3923 9999

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí khám bệnh vui lòng bấm vào bác sĩ tư vấn.

bác sĩ tư vấn nam khoa

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người